Hướng Dẫn Cách Pha Trà Ngon Đúng Cách - Nghệ Thuật Trà Hiện Đại | Bàn Trà Panxin Hướng Dẫn Cách Pha Trà Ngon Đúng Cách - Nghệ Thuật Trà Hiện Đại

Logo Bàn trà Panxin

Logo Bàn trà Panxin Logo Bàn trà Panxin
Hướng Dẫn Cách Pha Trà Ngon Đúng Cách - Nghệ Thuật Trà Hiện Đại

Hướng dẫn cách pha trà ngon đúng cách

Hướng dẫn cách pha trà ngon đúng cách

Cách pha trà ngon

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới. Nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường, bệnh nướu và giảm stress, giúp “đốt cháy” chất béo và giảm cân. Nhưng bạn đã biết cách để có được tách trà ngon nhất?

  1. Nhiệt độ nước pha trà thích hợp
    – Một trong những lỗi phổ biến nhất thường gặp khi pha trà là sử dụng nước có nhiệt độ không đúng.
    – Chỉ những loại trà như trà ô long và trà đen mới cần pha bằng nước đun sôi. Còn lại các lá trà mỏng của trà trắng và một số loại trà khác thì chỉ cần nước ấm ấm, nước sôi già sẽ phá hủy các chất có trong các loại trà này và có thể gây ra vị đắng.
    – Thay vì đợi ấm nước sôi lên, hãy chọn loại nước có nhiệt độ thấp hơn thế 1 chút
    Vậy nên, trước khi pha bất cứ loại trà nào, cần đọc kỹ hướng dẫn cách pha trên nhãn hộp/gói.
  2. “Nâng cấp” nước pha trà
    – Mặc dù nước pha trà có thể là nước máy nhưng đó chưa phải là loại nước lý tưởng để pha tách trà ngon.
    – Các chuyên gia pha trà khuyên nên dùng nước khoáng. Nếu không có nước khoáng, nước đã lọc qua thiết bị lọc chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo
  3. huong-dan-cach-pha-tra-thai-nguyen-ngon

Cách pha:

  1. Tỷ lệ trà và nước

Nếu bạn dùng trà sợi thay vì túi trà, vậy hãy thử dùng nhiều trà sợi hơn đi. Và cũng làm với lượng trà ít hơn. Trà càng ít thì càng dễ kiểm soát. Chẳng hạn với 5 gram trà trắng chỉ cần áp dụng tỷ lệ trà và nước là 1:20.

  1. Thời gian pha trà

Nếu bạn dùng nhiều trà hơn, thời gian pha trà có thể ngắn hơn, thậm chí có thể thưởng thức sau một vài giây ở lần pha đầu tiên, nhưng tùy thuộc vào loại trà mà pha nhiều lần nước. Đối với trà trắng, thời gian là khoảng 30 giây, và cộng thêm 10 giây cho mỗi lần pha tiếp theo.

  1. Dụng cụ thích hợp

Khi bạn sử dụng trà sợi, điều quan trọng là bạn phải có hai loại dụng cụ: một ấm đựng để cho trà ngấm đều, cái còn lại (chén trà hay tách trà) để đổ nước trà đã ngấm vào. Đây là cách duy nhất để kiểm soát tiến trình pha trà, trừ những trường hợp loại trà ít bị oxy hóa, như trà trắng có thể nhâm nhi trực tiếp từ tách trà đậy nắp.

  1. Nhiệt độ nước

Tùy vào từng loại trà mà điều chỉnh nhiệt độ nước. Trà xanh và trà vàng có thể bị bỏng nếu dùng nước sôi và kết quả là sẽ gây ra vị đắng. Những loại trà khác như trà đen (đỏ), trà Phổ Nhĩ và ở mức độ thấp là trà Ô long cần nhiệt độ nước cao hơn (gần với nhiệt độ sôi) mới có thể mang lại hương vị trà. Thông thường loại trà đậm màu phải được ngâm trước để loại sạch bụi bẩn. Trà trắng đòi hỏi nhiệt độ nước thấp hơn, khoảng 80 – 85 độ C, vì thế sau khi nước sôi hãy để nó nguội một lát.

  1. Bình trà

Một số ấm trà như ấm đất sét Nghi Hưng đặc biệt thích hợp đối với các loại trà đen. Còn loại ấm thủy tinh hay ấm sứ thích hợp với bất kể loại trà nào. Trà trắng lại thích hợp với ấm sứ gaiwan hay tráng men.

  1. Chất lượng trà và nước pha trà

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng dù sao cũng rất cần thiết. Ở phương Tây thường không dễ có được loại trà chất lượng và nước ở một số nơi là nước cứng cũng như chứa nhiều nguyên tố clo. Tôi thường phải lọc nước để pha trà, trong khi những người khác dùng nước đóng chai. Ngay cả khi bạn mua trà chất lượng và dùng nước khoáng thì trà vẫn rẻ hơn nhiều so với loại thức uống giải khát có gas.

 

Người ta thường nói ” tách trà ngon và ngồi xuống ” để chỉ việc một tách trà ngon thì nên ngồi xuống và thưởng thức nó mới ngấm hết được vị ngon cũng như tâm huyết của người pha trà, cũng là để chỉ sự gần gũi của người pha trà cũng như người uống trà. Việc uống trà vội vã khiến cho cách thức pha trà ngày nay có đôi phần khác biệt với ngày xưa, cũng vẫn là tách trà thơm ngon nhưng được pha theo phong cách hiện đại và vẫn giữ được nét truyền thống vốn có qua một bộ bàn trà đa năngNguyên tắc hoạt động của bàn trà này là thực hiện việc lấy nước thông qua ống dẫn trực tiếp từ bình và đun sôi trực tiếp ngay tại bàn trà giúp cho việc pha ra một tách trà ngon trở nên nhanh hơn bao giờ hết.

 

Bạn đang theo dõi bài viết Tin Tức > Huong dan cach pha tra ngon dung cach trên website: bantra.com.vn 

Để mua sản phẩm mời quý khách hàng liên hệ:
Công ty TNHH MTV Đa Quốc Gia Truyền Thông Panxin
Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Vinaconex 7 - Số 19 Đại Từ - Hoàng Mai - HN
Hotline: 0912 755 234 - 1900.6201
Email: panxin2007@gmail.com

BÀI VIẾT MỚI

hotline - Bàn trà điện đa năng panxin
thanh toán - Bàn trà điện đa năng panxin

Giới Thiệu

Công ty TNHH MTV Đa Quốc Gia Truyền Thông Panxin

A: Tầng 1 tòa nhà Vinaconex 7 - Số 19 Đại Từ - Hoàng Mai - HN

Hotline: 0912 755 234 - 1900.6201

Giấy Chứng nhận số: 0106340334
Nơi cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư

FACEBOOK

Văn Phòng

VPGD: Công Ty TNHH MTV Phân Phối Khí Đốt Gas Thủ Đức
Địa chỉ: Số 39, đường số 2, Khu phố 7, phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức,TP.HCM
Hotline: 082.229.7999
Showroom 1: 628A - Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, quận Thủ Đức, Tp. HCM
Showroom 2: 276 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, quận 9, TP. HCM

Phấn khử mùi SJO Đại lý Sài gòn